“NGƯỜI SÁNG TẠO” Trong phim quảng cáo – Chiến lược gia bí ẩn

Một cái đầu luôn chuyển động, đó là “Người sáng tạo – Coppy writer” cần có. Nhắc đến Coppy writer, chúng ta có thể hình dung ngay ra những anh chàng, cô nàng mặc trang phục kỳ quái, hay lang thang khắp nơi đi tìm ý tưởng.

bien-tap-kich-ban-phim-tu-gioi-thieu

Thế nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, “Người sáng tạo” (thường được gọi là một copywriter) không cần phải đánh bóng bản thân bởi vẻ bề ngoài, cái “quái” của họ thể hiện ở bên trong, ở tư duy và khả năng sáng tạo chứ không phải ở đầu tóc, áo quần… Đôi khi một copywriter trông giống như một chính khách vẻ bên ngoài, nhưng họ cái một cái đầu chuyển động “rầm rập” bên trong.

Là một nghề được đánh giá là “trendy” trong thời điểm hiện tại, copywriter thu nhặt nhân tài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong phòng Creative của một công ty quảng cáo, họ có thể học những ngành nghề không hề giống nhau: kinh tế, công nghệ, ngôn ngữ học, báo chí, Maketing…

Kinh nghiệm từ các copywriter trong lịch sử quảng cáo thế giới cho rằng phần lớn các copywriter giỏi thường xuất phát từ những nhân viên bán hàng, tiếp thị sản phẩm… bởi họ có nhiều cơ hội để hiểu về sản phẩm và nhu cầu của người mua. Nhưng điều đó không có nghĩa là các copywriter xuất sắc lại không đến từ những ngành nghề khác, vấn đề là công ty quảng cáo phải biết chọn “màu sắc”, cá tính của mỗi copywriter để phòng Creative trở thành một bức tranh nhiều sắc màu, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

hinh-thuc-quang-cao-nao-phu-hop-1

Copywriter – Không bao giờ được phép cạn ý tưởng

Dù mỗi copywriter có một cá tính và thế mạnh riêng, nhưng họ luôn có một điểm chung: không bao giờ ngừng sáng tạo. Mỗi ngày, họ luôn cần làm mới mình và không được phép cạn ý tưởng. Bởi vậy sau mỗi dự án căng thẳng, họ luôn phải có kế hoạch “refresh” tư duy, chuẩn bị cho những “cuộc chiến” tiếp theo.

Copywriter luôn phải làm việc với nhiều giám đốc thương hiệu, giám đốc maketing, chủ các tập đoàn, vì thế kinh nghiệm và sự hiểu biết của họ liên tục được bổ sung một cách phong phú.

Dù copywirter là những người rất cá tính, nhưng họ cũng phải học được cách “chiều” khách hàng. Không phải khách hàng nào cũng có kinh nghiệm làm phim quảng cáo và chịu bỏ kinh phí lớn để làm quảng cáo.

Đôi khi, khách hàng đòi hỏi một ý tưởng hay hình ảnh hoành tráng nhưng lại bỏ ra mức kinh phí quá thấp, thuyết phục khách hàng nhưng họ vẫn khăng khăng không bỏ tiền đầu tư, nên đôi lúc có ý tưởng hay cũng đành phải bỏ để chấp nhận theo yêu cầu của khách hàng thực hiện một phim mà chính copywiret không bao giờ thấy hài lòng. Suy cho cùng, kinh phí vẫn là yếu tố tiên quyết để được thỏa sức sáng tạo. Ý tưởng là điều không bao giờ cạn đối với một copywiter tài ba, vấn đề là liệu khách hàng có chấp nhận bỏ kinh phí phù hợp cho sự sáng tạo đó không.

Để có một ý tưởng xuyên suốt chiến dịch nhận diện từ TVC, poster, sự kiện..để mọi thứ phát triển, kết nối liên tiếp với nhau đến khi thương hiệu hay sản phẩm đó “nằm gọn” trong tâm trí của khách hàng, copywriter phải là một người nhạy cảm khi tiếp cận thông tin, biết được điều mình phải làm mà đôi khi không cần khách hàng phải trình bày nhiều. Ý tưởng sáng tạo sẽ đến trong quá trình “brainstorm” của nhóm copywriter. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, ý tưởng có thể sử dụng ngôn ngữ hình ảnh mang tính toàn cầu hay thấm đẫm văn hoá vùng miền nào đó.

 

Có thể bạn quan tâm ?

Quay phim TVC quảng cáo sản phẩm nước mắm Trí Hải

29/03/2023

Nhận được  sự tin tưởng của Công ty Mắm Trí Hải sản xuất chuỗi phim TVC quảng cáo sản phẩm nước mắm Trí Hải. Bigsouth media họp team lên phương án, kế hoạch triển khai lên ý tưởng, tổ chức sản xuất, Quay phim TVC quảng cáo sản phẩm cho công ty, Chúng tôi rất […]

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp công ty phụ liệu ngành may mặc Wilson (Việt Nam)

16/03/2023

Bigsouth rất hân hạnh triển khai Quay phim Doanh Nghiệp cho Tập đoàn Wilson truyền thông quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp tới thị trường Việt Nam. Tập đoàn Wilson được thành lập năm 1981, là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất phụ liệu cho ngành dệt may chất lượng […]

HẬU TRƯỜNG

DANH MỤC HẬU TRƯỜNG CÁC DỰ ÁN

YÊU cầu báo giá

HÃy để bigsouth media được hỗ trợ bạn